Toán 9 Vi-et tìm GTLN

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
22
Đà Nẵng
thpt hòa vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với!!!

Cho Pt [TEX]{{x}^{2}}-2mx+2m-2=0[/TEX]
với [TEX]{x}_{1}[/TEX] , [TEX]{x}_{2}[/TEX] là 2 nghiệm của phương trình tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [TEX]A=\frac{6({{x}_{1}}+{{x}_{2}})}{{{x}_{1}}^{2}+{{x}_{2}}^{2}+4({{x}_{1}}+{{x}_{2}})}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
image.jpg
Mình xin lỗi về sự nhầm lẫn không đáng có.
 
Last edited:

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
22
Đà Nẵng
thpt hòa vang
Bạn xem lại xem đúng đề chưa?
\[\begin{align}
& {{x}^{2}}-2mx+2m-2=0 \\
& \Delta ={{m}^{2}}-(2m-2)={{m}^{2}}-2m+2={{(m-1)}^{2}}+1>0 \\
& \Rightarrow {{x}_{1}}+{{x}_{2}}=2m;{{x}_{1}}.{{x}_{2}}=2m-2 \\
& \frac{6({{x}_{1}}+{{x}_{2}})}{{{x}_{1}}^{2}+{{x}_{2}}^{2}+4({{x}_{1}}+{{x}_{2}})}=\frac{6({{x}_{1}}+{{x}_{2}})}{{{({{x}_{1}}+{{x}_{2}})}^{2}}+2({{x}_{1}}+{{x}_{2}})}=\frac{12m-12}{4{{m}^{2}}+4m-8}(DK:x\ne 1;x\ne -2) \\
& \frac{12m-12}{4{{m}^{2}}+4m-8}=\frac{3m-3}{{{m}^{2}}+m-2}=\frac{3(m-1)}{(m-1)(m+2)}=\frac{3}{m+2} \\
& \frac{3}{m+2}Max\Rightarrow \frac{3}{m+2}>0\Rightarrow m+2>0\Leftrightarrow m>-2 \\
& \Rightarrow \frac{3}{m+2}Max\Leftrightarrow m+2Min \\
\end{align}\]

Bạn làm sai rồi
6(x1+x2) sao bằng 12m-12 ?
Mẫu số bạn phân tích sai rồi
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom