ví dụ 2

H

hoang_phuong_thuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dd CH3COOH có Cm=0.1M .tính hằng số cân bằng biết tại thời điểm cân bằng có nồng độ CH3COOH bằng 1/3 so với ban đầu

:khi (143):tớ không hiểu đề bài .người ta bắt tính Ka nhưng chưa cho anpha
à :khi (57): có phải anpha ở đây là 1/3 không .
thực ra tớ chưa hiểu bản chất anpha ở đây có vai trò ntn :khi (60):. ai giúp tớ giải thích được không:khi (2):
 
L

levanbinh16

cho dd CH3COOH có Cm=0.1M .tính hằng số cân bằng biết tại thời điểm cân bằng có nồng độ CH3COOH bằng 1/3 so với ban đầu

tại thời điểm cân bằng CH3COOH có nồng độ là 0,033...

[TEX] CH3COOH ----> CH3COO^- + H^+[/TEX]
ban đầu 0,1----------------O--------------O

sau 0,033------------0,033--------0,033

hằng số cân bằng[TEX] = \frac{[H^+].[CH3COO^- ]}{[CH3COOH]_{du*}}[/TEX]
 
Top Bottom