Toán 10 VECTOR

Chị Bảy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng năm 2019
50
11
11
21
Bình Phước
THCS Phan Bội Châu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC vs 3 đường trung tuyến AD,BE,CF
CM: [tex]\vec{BC}.\vec{AD}+\vec{CA}.\vec{BE}+\vec{AB}.\vec{CF}=0[/tex]

Mn cố gắng giúp mình bài này vs:Rabbit39
[tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{BC}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC})+\overrightarrow{CA}(\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{BC})+\overrightarrow{AB}(\overrightarrow{CA}+\overrightarrow{CB})=\overrightarrow{0}[/tex]
Nhân tung ra sau đó nhóm lại ta đc
[tex]\overrightarrow{AB}(\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CB})+\overrightarrow{BC}(\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CA})+\overrightarrow{CA}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BA})=\overrightarrow{0}[/tex] (luôn đúng)
=> đpcm
 

Chị Bảy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng năm 2019
50
11
11
21
Bình Phước
THCS Phan Bội Châu
[tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{BC}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC})+\overrightarrow{CA}(\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{BC})+\overrightarrow{AB}(\overrightarrow{CA}+\overrightarrow{CB})=\overrightarrow{0}[/tex]
Nhân tung ra sau đó nhóm lại ta đc
[tex]\overrightarrow{AB}(\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CB})+\overrightarrow{BC}(\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CA})+\overrightarrow{CA}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BA})=\overrightarrow{0}[/tex] (luôn đúng)
=> đpcm

Thanks nhiều nha! Nhưng chỗ AD=(AB+AC)/2 chứ nhỉ.
 
Top Bottom