- 18 Tháng năm 2018
- 134
- 38
- 26
- 20
- Quảng Ngãi
- Trường THCS Nguyễn Nghiêm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC. Gọi D là điểm sao cho 3. vt BD = 2. vt BC và I là trung điểm của AD, M là giao điểm của BI và AC. Biết AM/AC = a/b với a,b nguyên dương và a/b tối giản. Tính P = a+b
2. Cho hình bình hành ABCD, M,N là các điểm trên đoạn AB,CD sao cho AM/AB=1/3; CN/CD=1/2. Gọi G là trọng tâm của tam giác BMN, I là điểm xác định bởi vt BI= k. vt BC. Biết đường thẳng AG đi qua I khi k = a/b, với a,b thuộc N, a/b tối giản. Tính P = a+b
Giúp mình với mọi người, xin chỉ giáo
2. Cho hình bình hành ABCD, M,N là các điểm trên đoạn AB,CD sao cho AM/AB=1/3; CN/CD=1/2. Gọi G là trọng tâm của tam giác BMN, I là điểm xác định bởi vt BI= k. vt BC. Biết đường thẳng AG đi qua I khi k = a/b, với a,b thuộc N, a/b tối giản. Tính P = a+b
Giúp mình với mọi người, xin chỉ giáo