Toán 10 Vecto

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
23
Cà Mau
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
isso[imath]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}=\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IB}[/imath]

Mà [imath]I[/imath] là trung điểm của AB nên [imath]\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{IB}=\overrightarrow{0}[/imath]

Suy ra [imath]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}=2\overrightarrow{MI}[/imath]

Tương tự với [imath]\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}[/imath]
 
Top Bottom