Toán 10 Vectơ

cheeses

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2022
1
2
6
16
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ :((
Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi I,J là 2 điểm sao cho:
IA+ 3IB = 0 và JC - 5JD = 0
a) Tính ā = IC + ID + 2IB theo AD
b) Gọi M, P, Q là các điểm thoả hệ thức:
MP = MA + 3MB ; MQ= MC - 5MD
Cm: I, M, P và J, M, Q thẳng hàng.
 

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
19
Thái Bình
a) [imath]\overrightarrow{IC}[/imath]+[imath]\overrightarrow{ID}[/imath]+ 2[imath]\overrightarrow{IB}[/imath]
= [imath]\overrightarrow{IB}[/imath] +[imath]\overrightarrow{BC}[/imath] + [imath]\overrightarrow{IA}[/imath]+[imath]\overrightarrow{AD}[/imath]+2[imath]\overrightarrow{IB}[/imath]
=3[imath]\overrightarrow{IB}[/imath]+[imath]\overrightarrow{IA}[/imath] + 2[imath]\overrightarrow{AD}[/imath]
=2[imath]\overrightarrow{AD}[/imath]
b) [imath]\overrightarrow{MP}[/imath]= 4[imath]\overrightarrow{MI}[/imath] ( chèn điểm I vào nha) [imath]\leftrightarrow[/imath] I, M, P thẳng hàng
[imath]\overrightarrow{MQ}[/imath]= -4[imath]\overrightarrow{MJ}[/imath] (chèn điểm J) [imath]\leftrightarrow[/imath] J,M,Q thẳng hàng
Bạn tham khảo nha. Chúc bạn học tốt!
1658316966100.png
 
Last edited:
  • Love
Reactions: cheeses
Top Bottom