Toán 10 Vecto

Cheemsfunn

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2020
26
20
21
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
trên AC lấy N sao cho 2AN =5 MN
Mình sửa lại là trên $AM$ lấy $N$ nhé
$BM=3CM\Rightarrow BM=\dfrac{3}4BC$ mà $\overrightarrow{BM}\uparrow \uparrow \overrightarrow{BC}$ nên $\overrightarrow{BM}=\dfrac{3}4\overrightarrow{BC}$
$\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BM}=\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}4\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}4(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})=\dfrac14\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}4\overrightarrow{AC}$
$2AN=5MN\Rightarrow MN=\dfrac{2}7AM$ mà $\overrightarrow{MN}\uparrow \downarrow \overrightarrow{AM}$ nên $\overrightarrow{MN}=-\dfrac{2}7\overrightarrow{AM}$
$\overrightarrow{BN}=\overrightarrow{BM}+\overrightarrow{MN}\\=\dfrac{3}4\overrightarrow{BC}-\dfrac{2}7\overrightarrow{AM}\\=\dfrac{3}4(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})-\dfrac{2}7\left(\dfrac14\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}4\overrightarrow{AC}\right)\\=\dfrac{15}{28}\overrightarrow{AC}-\dfrac{23}{28}\overrightarrow{AB}$
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Akabane Yuii
Top Bottom