Toán 10 VECTO

Lục Lạc

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2021
30
26
21

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ý tưởng của chúng ta là sẽ sử dụng [TEX]\vec{GA}+\vec{GB}+\vec{GC}=\vec{0}[/TEX]
Ta có: [TEX]\vec{GA_1}+\vec{GB_1}+\vec{GC_1}=(\vec{GA}+\vec{GB}+\vec{GC})+(\vec{AA_1}+\vec{BB_1}+\vec{CC_1})=k\vec{AB}+k\vec{BC}+k\vec{CA}=\vec{0}[/TEX]
Từ đó theo công thức trọng tâm ta có đpcm.

Nếu có thắc mắc gì thì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể xem thêm Lý thuyết Hình học 10 tại đây.
 
Top Bottom