Toán 10 Vectơ

0979929469

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
2
2
21
19
Hà Nội
THCS P.MAI

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
*Tính [TEX]\overrightarrow{MA}[/TEX]
ta có [TEX]5\overrightarrow{BM}-2\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{0}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow 5(\overrightarrow{AM}-\overrightarrow{AB})-2(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})=\overrightarrow{0}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow 5\overrightarrow{MA} =-3\overrightarrow{AB} -2\overrightarrow{AC}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow \overrightarrow{MA}=-\frac{3}{5}\overrightarrow{AB}-\frac{2}{5}\overrightarrow{AC}[/TEX]
*Tính [TEX]\overrightarrow{NA}[/TEX]
ta có: [TEX]10\overrightarrow{NA}+2\overrightarrow{NB}+3\overrightarrow{NC}=\overrightarrow{0}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow10\overrightarrow{NA}+2(\overrightarrow{NA}+\overrightarrow{AB})+3(\overrightarrow{NA}+\overrightarrow{AC})=\overrightarrow{0}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow\overrightarrow{NA}=-\frac{2}{15}\overrightarrow{AB}-\frac{3}{15}\overrightarrow{AC}[/TEX]

Dạng này em cứ áp dụng quy tắc chèn điểm là được nha, chèn sao để xuất hiện dữ kiện đề bài yêu cầu là oke

có gì thắc mắc thì hỏi lại nhé, chúc em học tốt
 
Top Bottom