Toán 10 Vectơ

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
18
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
VD15:

a) [tex]\overrightarrow{u}=\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{BD}-\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{BD}-\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{CD}-\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{0}[/tex]

b) [tex]\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CD}-\overrightarrow{CB}=\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AD}[/tex]
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
19.
- Khi ABCD là hình bình hành:
=> AB = CD và AB//CD (tính chất hình bình hành)
=> vecto AB = vecto DC (1)
- Vecto AB = Vecto DC => AB = CD và 2 vecto cùng hướng tức là giá của chúng song song => AB//DC
=> ABCD là hình bình hành ( tứ giác có 1 cặp cạnh đối song song và bằng nhau) (2)
(1),(2) => đpcm
20.
upload_2020-8-25_20-53-37.png
ABCD là hình bình hành nên AB//CD và AB = CD (tính chất hình bình hành)
=> AM = AB = DN = NC (1)
Mà M,N thuộc AB,DC nên AM//CN (2)
(1),(2) => AMCN là hình bình hành (có cặp cạnh đối song song và bằng nhau)
=> AN // CM
Tam giác DFC có:
ND = NC và EN // FC => EN là đường trung bình tam giác DFC => DE = EF
Tam giác ABE có:
MA = MB và MF // AE => MF là đường trung bình tam giác ABE => EF = FB
=> DE = EF = FB (3)
Từ hình vẽ ta có: D,E,F,B thẳng hàng (4)
(3),(4) => đpcm
 

thanhbao01112005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2020
4
1
6
VD15:

a) [tex]\overrightarrow{u}=\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{BD}-\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{BD}-\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{CD}-\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{0}[/tex]

b) [tex]\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CD}-\overrightarrow{CB}=\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AD}[/tex]
VD15:

a) [tex]\overrightarrow{u}=\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{BD}-\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{BD}-\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{CD}-\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{0}[/tex]

b) [tex]\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CD}-\overrightarrow{CB}=\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AD}[/tex]
Cảm ơn bạn đã giải giúp mk
 

thanhbao01112005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2020
4
1
6
19.
- Khi ABCD là hình bình hành:
=> AB = CD và AB//CD (tính chất hình bình hành)
=> vecto AB = vecto DC (1)
- Vecto AB = Vecto DC => AB = CD và 2 vecto cùng hướng tức là giá của chúng song song => AB//DC
=> ABCD là hình bình hành ( tứ giác có 1 cặp cạnh đối song song và bằng nhau) (2)
(1),(2) => đpcm
20.
View attachment 163290
ABCD là hình bình hành nên AB//CD và AB = CD (tính chất hình bình hành)
=> AM = AB = DN = NC (1)
Mà M,N thuộc AB,DC nên AM//CN (2)
(1),(2) => AMCN là hình bình hành (có cặp cạnh đối song song và bằng nhau)
=> AN // CM
Tam giác DFC có:
ND = NC và EN // FC => EN là đường trung bình tam giác DFC => DE = EF
Tam giác ABE có:
MA = MB và MF // AE => MF là đường trung bình tam giác ABE => EF = FB
=> DE = EF = FB (3)
Từ hình vẽ ta có: D,E,F,B thẳng hàng (4)
(3),(4) => đpcm
Cảm ơn bạn đã giải giúp mk
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom