Toán 10 Vectơ

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tính góc [tex]\left ( \vec a , \vec b \right )[/tex], biết [tex]\left ( \vec a + 3\vec b \right ) \perp \left ( 7\vec a - 5\vec b \right ), \left ( \vec a - 4\vec b \right ) \perp \left ( 7\vec a - 2\vec b \right ).[/tex]
b) Tính [tex]\left | \vec a - \vec b \right |, \left | 2\vec a + 3\vec b \right |[/tex], biết [tex]\left | \vec a \right | = 3, \left | \vec b \right | = 2, \left ( \vec a, \vec b \right ) = 120^{\circ}.[/tex]
c) Tính [tex]\left | \vec a \right |, \left | \vec b \right |[/tex], biết [tex]\left | \vec a + \vec b \right | = 2, \left | \vec a - \vec b \right | = 4, \left ( 2\vec a + \vec b \right ) \perp \left ( \vec a + 3\vec b \right ).[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) Tính góc [tex]\left ( \vec a , \vec b \right )[/tex], biết [tex]\left ( \vec a + 3\vec b \right ) \perp \left ( 7\vec a - 5\vec b \right ), \left ( \vec a - 4\vec b \right ) \perp \left ( 7\vec a - 2\vec b \right ).[/tex]
b) Tính [tex]\left | \vec a - \vec b \right |, \left | 2\vec a + 3\vec b \right |[/tex], biết [tex]\left | \vec a \right | = 3, \left | \vec b \right | = 2, \left ( \vec a, \vec b \right ) = 120^{\circ}.[/tex]
c) Tính [tex]\left | \vec a \right |, \left | \vec b \right |[/tex], biết [tex]\left | \vec a + \vec b \right | = 2, \left | \vec a - \vec b \right | = 4, \left ( 2\vec a + \vec b \right ) \perp \left ( \vec a + 3\vec b \right ).[/tex]
https://diendan.hocmai.vn/threads/vecto.786628/#post-3896543
Cách làm không khác gì ở đây nhá :D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho e hỏi câu a làm thế nào ạ ?
Giải hệ thôi em :D
[tex]\left\{\begin{matrix} \left ( \overrightarrow{a}+3\overrightarrow{b} \right )\left ( 7\overrightarrow{a}-5\overrightarrow{b} \right )=0\\ \left ( \overrightarrow{a}-4\overrightarrow{b} \right )\left ( 7\overrightarrow{a}-2\overrightarrow{b} \right )=0 \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom