Toán 10 Vectơ

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tính góc [tex]\left ( \vec a , \vec b \right )[/tex] biết [tex]\vec a, \vec b \neq 0[/tex] và hai vectơ [tex]\vec u = \vec a + 2\vec b, \vec v = 5\vec a - 4\vec b[/tex] vuông góc.
b) Tính [tex]\left | \vec a + \vec b \right |[/tex], biết [tex]\left | \vec a \right | = 11, \left | \vec b \right | = 23, \left | \vec a - \vec b \right | = 30.[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) Tính góc [tex]\left ( \vec a , \vec b \right )[/tex] biết [tex]\vec a, \vec b \neq 0[/tex] và hai vectơ [tex]\vec u = \vec a + 2\vec b, \vec v = 5\vec a - 4\vec b[/tex] vuông góc.
b) Tính [tex]\left | \vec a + \vec b \right |[/tex], biết [tex]\left | \vec a \right | = 11, \left | \vec b \right | = 23, \left | \vec a - \vec b \right | = 30.[/tex]
a) [tex]\overrightarrow{u}.\overrightarrow{v}=5\left | \overrightarrow{a} \right |^2-8\left | \overrightarrow{b} \right |^2+6\left | \overrightarrow{a} \right |.\left | \overrightarrow{b} \right |.cos\left ( \overrightarrow{a} ;\overrightarrow{b}\right )=0[/tex]
Thay số vào là ra nhé :D
b) Bình phương cái giả thiết: [tex]\left | \overrightarrow{a}-\overrightarrow{b} \right |=30[/tex] là ra [tex]cos\left ( \overrightarrow{a};\overrightarrow{b} \right )[/tex]
Rồi bình phương [tex]\left | \overrightarrow{a}+\overrightarrow{b} \right |[/tex] thay số vào là ra :D
 

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
a) [tex]\overrightarrow{u}.\overrightarrow{v}=5\left | \overrightarrow{a} \right |^2-8\left | \overrightarrow{b} \right |^2+6\left | \overrightarrow{a} \right |.\left | \overrightarrow{b} \right |.cos\left ( \overrightarrow{a} ;\overrightarrow{b}\right )=0[/tex]
Thay số vào là ra nhé :D
b) Bình phương cái giả thiết: [tex]\left | \overrightarrow{a}-\overrightarrow{b} \right |=30[/tex] là ra [tex]cos\left ( \overrightarrow{a};\overrightarrow{b} \right )[/tex]
Rồi bình phương [tex]\left | \overrightarrow{a}+\overrightarrow{b} \right |[/tex] thay số vào là ra :D
Nhưng câu a) có cho số đâu ạ
 
Top Bottom