Toán 10 Vecto

Festive Bear

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2019
5
1
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Tân Thông Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, gọi M là tdiem của AB 2 điểm M,N [tex]\underset{NA}{\rightarrow}+2\underset{NC}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow} và \underset{PB}{\rightarrow}=2\underset{PC}{\rightarrow}[/tex]
Chứng minh M,N,P thẳng hàng.
Giúp mình với nha. MÌnh cảm ơn.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC, gọi M là tdiem của AB 2 điểm M,N [tex]\underset{NA}{\rightarrow}+2\underset{NC}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow} và \underset{PB}{\rightarrow}=2\underset{PC}{\rightarrow}[/tex]
Chứng minh M,N,P thẳng hàng.
Giúp mình với nha. MÌnh cảm ơn.
Từ giả thiết [tex]\Rightarrow \overrightarrow{AM}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB} \\ \overrightarrow{AN}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AC} \\ \overrightarrow{AP}=2\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB}[/tex]
$\Rightarrow \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AM}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AC}-\frac{1}{2}\overrightarrow{AB} \\ \overrightarrow{MP}=\overrightarrow{AP}-\overrightarrow{AM}=2\overrightarrow{AC}-\frac{3}{2}\overrightarrow{AB}=3\overrightarrow{MN}$
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{MN},\overrightarrow{MP}[/tex] cùng phương
=> đpcm
 
Top Bottom