Toán 10 Vecto

Chichchoexoebong

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
2
0
1
20
Quảng Trị
Trường THPT Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 cho các vecto a(2;30, b(-5,1) c(-4,11)
a) tính tọa độ vecto u = a+b
b)tính tọa độ vecto v=c-5a
c) phân tích vecto c theo vecto a và b
câu 2 Cho tam giác ABC cso A(-1,3) , B(2,1) C(4,-3)
a) tìm tọa độ điểm D sao cho ABCD là hình bình hành
b) tìm tọa độ điểm E đối xứng với A qua C
c) tìm tọa độ điểm M trên Oy sao cho 3 điểm A,B,M thẳng hàng
Câu 3( 3 điểm): Cho tam giác ABC , M thuộc cạnh AC sao cho AM = 2MC và I là trung điểm BM.
a. Chứng minh rằng: vecto AC+IB=AB+IC.
b. Hãy biểu thị vectơ IB qua hai vectơ BA và BC.
mn giúp em vớiii
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1 cho các vecto a(2;30, b(-5,1) c(-4,11)
a) tính tọa độ vecto u = a+b
b)tính tọa độ vecto v=c-5a
c) phân tích vecto c theo vecto a và b
câu 2 Cho tam giác ABC cso A(-1,3) , B(2,1) C(4,-3)
a) tìm tọa độ điểm D sao cho ABCD là hình bình hành
b) tìm tọa độ điểm E đối xứng với A qua C
c) tìm tọa độ điểm M trên Oy sao cho 3 điểm A,B,M thẳng hàng
Câu 3( 3 điểm): Cho tam giác ABC , M thuộc cạnh AC sao cho AM = 2MC và I là trung điểm BM.
a. Chứng minh rằng: vecto AC+IB=AB+IC.
b. Hãy biểu thị vectơ IB qua hai vectơ BA và BC.
mn giúp em vớiii
Câu 1.
a) [tex]\overrightarrow{u}=\overrightarrow{a}+\overrightarrow{b}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_{\overrightarrow{u}}=x_{\overrightarrow{a}}+x_{\overrightarrow{b}}\\ y_{\overrightarrow{u}}=y_{\overrightarrow{a}}+y_{\overrightarrow{b}} \end{matrix}\right.[/tex]
Thay số vào là ra
b) tương tự
c) Đặt [tex]\overrightarrow{c}=x\overrightarrow{a}+y\overrightarrow{b}[/tex]
Sử dụng hệ ở câu a cũng ra x, y

còn lại tương tự nhá :D
 
Top Bottom