Toán 10 Vecto

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC. Tìm tập hợp cac điểm M sao cho |vecto MA+MB+MC| = |MB+2MA|
Gọi $I$ thỏa mãn [tex]\overrightarrow{IB}+2\overrightarrow{IA}=\overrightarrow{0} \\ \overrightarrow{AI}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AB}[/tex]
=> $I$ cố định
Chèn $I$ vào vế phải của gt ta được:
[tex]\left | 3\overrightarrow{MG} \right |=\left | 3\overrightarrow{MI} \right | \\ \Leftrightarrow MG=MI[/tex]
Vậy quỹ tích $M$ là đường trung trực của $IG$
 
Top Bottom