Toán 10 vectơ

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
19
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho hai điểm cố định A, B. Tìm tập hợp các điểm M sao cho:

|2véctơ MA + véctơ MB| = |véctơ MA + 2véctơMB|
Gọi điểm G thỏa mãn $2GA+GB=0$
Từ đó tìm được điểm G thỏa mãn
Gọi điểm N thỏa mãn $NA+2NB=0$
Từ đó tìm được điểm N thỏa mãn
Ta có: [tex]\left | 2MA+MB \right |=\left | MA+2MB \right |\\\Rightarrow \left | 3MG \right |=\left | 3MN \right |\\\Rightarrow \left | MG \right |=\left | MN \right |[/tex]
Do đó điểm M thuộc trung trực của GN
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Gọi điểm G thỏa mãn $2GA+GB=0$
Từ đó tìm được điểm G thỏa mãn
Gọi điểm N thỏa mãn $MA+2MB=0$
Từ đó tìm được điểm N thỏa mãn
Ta có: [tex]\left | 2MA+MB \right |=\left | MA+2MB \right |\\\Rightarrow \left | 3MG \right |=\left | 3MN \right |\\\Rightarrow \left | MG \right |=\left | MN \right |[/tex]
Do đó điểm M thuộc trung trực của GN
Hì hi em gỗ sai rồi, tìm điểm N thoả mãn [tex]\overrightarrow{NA}+2\overrightarrow{NB}=0[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
bạn có thể làm bài đó cho rõ hơn giúp mình được không ạ
Đoạn phía trên tìm điểm G,N thỏa mãn để làm rõ được vị trí điểm thì hơi khó hiểu xíu nhỉ? Nghĩa là từ vp= Vt cần tìm M thỏa mãn thì ta quy về 1 điểm nào đó cho đơn giản hơn:D , đó là G và N sao cho 2GA + GB =0 ( VT) và NA+ 2 NB =0 ( VP)
|2MA+MB|=|MA+2MB|
 |2MG+2GA + MG + GB |= | MN+NA+2MN+2NB|
 |(MG+2MG)+(2GA+GB)|=|(MN+2MN)+(NA+2NB)|
|3MG|=|3MN|
MG=MN
 Vị trí điểm M
 
Top Bottom