Toán 10 Vectơ

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gọi AN , CM là các trung tuyến của tam giác ABC. Phân tích [tex]\vec{AC}[/tex] theo các vecto [tex]\vec{AN}[/tex] và [tex]\vec{CM}[/tex]
Mn giải giúp minh vs thanks ☺️☺️☺️
[tex]\overrightarrow{AN}=\frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{AB} +\overrightarrow{AC}\right ) \\ \overrightarrow{CM}=\overrightarrow{AM}-\overrightarrow{AC}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AC}[/tex]
Trừ vế của pt trước cho pt sau ta được [tex]\frac{3}{2}\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{CM} \\ \Leftrightarrow \overrightarrow{AC}=\frac{2}{3}\left ( \overrightarrow{AN} -\overrightarrow{CM}\right )[/tex]
 
Top Bottom