Toán 10 vecto

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
76
Bạc Liêu
Ba tri

NguyễnNgân3103

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2018
447
326
76
21
Hà Nội
THPT Ba Vì
Cho 4 điểm A, B, C, D. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của AB và CD. Chứng minh : [tex]\vec{AC} + \vec{BD} = \vec{AD} +\vec{BC} = 2\vec{IJ}[/tex]
Mn giúp mình câu này vs
Ta có: [tex]\vec{AC}+\vec{BD}=\vec{AB}+\vec{BC}+\vec{BA}+\vec{AD}=\vec{BC}+\vec{AD}[/tex]
[tex]\vec{AC}+\vec{BD}=\vec{AI}+\vec{IC} +\vec{BI}+\vec{ID}=\vec{IC}+\vec{ID}=\vec{IJ}+\vec{JC}+\vec{IJ}+\vec{JD}=2\vec{IJ}+(\vec{JC}+\vec{JD})=2\vec{IJ}[/tex]
 
Top Bottom