Toán 10 Vecto

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26

Attachments

  • 387D1DF8-A90F-4993-AB67-D398461FC46D.jpeg
    387D1DF8-A90F-4993-AB67-D398461FC46D.jpeg
    96.3 KB · Đọc: 34

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
4)Kẻ I là trung điểm NP
n=2NM+2NK(kẻ E là trung điểm MK)=4NK.....
5)n=2AB+AC(kẻ E trung điểm AB)
=>EH là đường trung bình =>EH=1/2AC=a/2
n=4AE+2EH=2AH+2AE(kẻ I là trung điểm EH)=4AI
6)x=2AB+AC=2AB+2AO(I là trung điểm BO)=4AI
y=2AC+BD=2(AB+AD)+(BA+BC)=AB+3AD(lấy F sao cho AF=1/3 AB)=3AF+3AD(lấy N trung điểm FD)=6AN
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho mình hỏi tại sao ở bài 4n=2NM+2NK vậy. Đề bài là n=2NM+ NP mà.
Chắc bạn ấy gõ nhầm! :D
4) Gọi $I$ là TĐ của $NP$, $K$ là TĐ của $MI$
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{u}=2\overrightarrow{NM}+2\overrightarrow{NI}=4\overrightarrow{NK}[/tex]
 

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26
4)Kẻ I là trung điểm NP
n=2NM+2NK(kẻ E là trung điểm MK)=4NK.....
5)n=2AB+AC(kẻ E trung điểm AB)
=>EH là đường trung bình =>EH=1/2AC=a/2
n=4AE+2EH=2AH+2AE(kẻ I là trung điểm EH)=4AI
6)x=2AB+AC=2AB+2AO(I là trung điểm BO)=4AI
y=2AC+BD=2(AB+AD)+(BA+BC)=AB+3AD(lấy F sao cho AF=1/3 AB)=3AF+3AD(lấy N trung điểm FD)=6AN
Cho mình hỏi ở câu 5 tại sao n=4AE +2EH=2AH+2AE vậy? (Mình ko hiểu ở chỗ 4AH thay bằng 2AH )
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho mình hỏi ở câu 5 tại sao n=4AE +2EH=2AH+2AE vậy? (Mình ko hiểu ở chỗ 4AH thay bằng 2AH )
Không phải [tex]4\overrightarrow{AE}=2\overrightarrow{AH}[/tex] đâu bạn!
Là như này!
[tex]\overrightarrow{u}=4\overrightarrow{AE}+2\overrightarrow{EH}=2\left ( \overrightarrow{AE}+\overrightarrow{EH} \right )+2\overrightarrow{AE}=2\overrightarrow{AH}+2\overrightarrow{AE}[/tex]
 
Top Bottom