Toán 10 vecto

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD cạnh a tâm O:
a) Xác định và tính độ dài của [tex]\vec{BA} + \vec{BC} , \vec{OA} - \vec{BO}[/tex]
b) M, N là trung điểm của OC, AD. Tính [tex]\vec{MN}[/tex] theo [tex]\vec{CB}[/tex] , [tex]\vec{CD}[/tex]
Mn giải giúp mình vs
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình vuông ABCD cạnh a tâm O:
a) Xác định và tính độ dài của [tex]\vec{BA} + \vec{BC} , \vec{OA} - \vec{BO}[/tex]
b) M, N là trung điểm của OC, AD. Tính [tex]\vec{MN}[/tex] theo [tex]\vec{CB}[/tex] , [tex]\vec{CD}[/tex]
Mn giải giúp mình vs
a) [tex]\left | \overrightarrow{BA} +\overrightarrow{BC}\right |=BD=a\sqrt{2} \\ \left | \overrightarrow{OA}-\overrightarrow{BO} \right |=\left | \overrightarrow{OA} +\overrightarrow{OB}\right |=2OH=a[/tex]
(H là trung điểm AB)
b) tự thêm vectơ nhá!
[tex]MN=AN-AM=\frac{1}{2}AD-\frac{3}{4}AC=\frac{1}{2}BC-\frac{3}{4}\left ( BC-BA \right )=\frac{1}{4}CB+\frac{3}{4}CD[/tex]
 
Top Bottom