Toán 10 Vecto

Yêu HM

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
967
1,159
239
21
Bình Thuận
THCS Chợ Lầu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho 4 điểm A, B, C , M thỏa mãn [tex]\underset{MA}{\rightarrow}+2\underset{MB}{\rightarrow -3\underset{MC}{\rightarrow}}[/tex] . Chứng minh ba điểm A , B , C thẳng hàng
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \left ( \overrightarrow{MA} -\overrightarrow{MC}\right )+2\left ( \overrightarrow{MB}-\overrightarrow{MC} \right )=\overrightarrow{0} \\ \Leftrightarrow \overrightarrow{CA}+2\overrightarrow{CB}=\overrightarrow{0} \\ \Leftrightarrow \overrightarrow{AC}=2\overrightarrow{CB}[/tex]
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: Yêu HM
Top Bottom