Toán 10 vecto

vana112233@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
49
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình vs!!!Cảm ơn mọi người nhiều nhiều!!!!
Cho hình bình hành ABCD, E là điểm sao cho vecto AE = 2/3 vecto AB, F là trung điểm BC, G là trọng tâm tam giác ADE.
a) Tính vecto BG theo vecto AB và vecto AC
b) Tìm k để A,I,F thẳng hàng.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình vs!!!Cảm ơn mọi người nhiều nhiều!!!!
Cho hình bình hành ABCD, E là điểm sao cho vecto AE = 2/3 vecto AB, F là trung điểm BC, G là trọng tâm tam giác ADE.
a) Tính vecto BG theo vecto AB và vecto AC
b) Tìm k để A,I,F thẳng hàng.
Tự thêm vectơ
a) [tex]BG=\frac{1}{3}\left ( BA+BD+BE \right )=\frac{1}{3}\left ( -AB-\frac{1}{3}AB-2AB+AC \right )[/tex]
Tự thu gọn nốt!
P/s: [tex]BE=\frac{-1}{3}AB \\ BD=-2AB+AC[/tex]
b) l ở đâu ra đấy???
 
Top Bottom