Toán 10 Vecto

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 124030 giúp mình bài 2,3,4 với ạ ! Mình cảm ơn.
Bài 2.
Dễ cm đc MNPB là hình bình hành
Từ đó => đpcm
Bài 3.
MN là đường trung bình ∆ABC [tex]\Rightarrow MN=\frac{AC}{2}[/tex]
QP là đường trung bình ∆ADC [tex]\Rightarrow QP=\frac{AC}{2}[/tex]
Từ đó => MN=QP
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{QP}[/tex]

Đẳng thức còn lại tương tự
Bài 4.
Dễ dàng chứng minh đc AB'CH là hình bình hành
Từ đó => đpcm
 
Top Bottom