Toán 10 Vectơ

Hao Pham Mot Sach

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
29
9
46
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD, Gọi I, J là lượt là trung điểm AB, CD và O,M là điểm bất kỳ.
Chứng minh rằng:
a) [tex]\underset{OA}{\rightarrow}+\underset{OB}{\rightarrow}+\underset{OC}{\rightarrow}+\underset{OD}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
b) [tex]\underset{MA}{\rightarrow}+\underset{MB}{\rightarrow}+\underset{MC}{\rightarrow}+\underset{MD}{\rightarrow}=4\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tứ giác ABCD, Gọi I, J là lượt là trung điểm AB, CD và O,M là điểm bất kỳ.
Chứng minh rằng:
a) [tex]\underset{OA}{\rightarrow}+\underset{OB}{\rightarrow}+\underset{OC}{\rightarrow}+\underset{OD}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
b) [tex]\underset{MA}{\rightarrow}+\underset{MB}{\rightarrow}+\underset{MC}{\rightarrow}+\underset{MD}{\rightarrow}=4\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]
Bạn ơi, xem lại đến bài đi:D:D
O là trung điểm của IJ mới đúng chứ :D
 
  • Like
Reactions: Hao Pham Mot Sach

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tứ giác ABCD, Gọi I, J là lượt là trung điểm AB, CD và O,M là điểm bất kỳ.
Chứng minh rằng:
a) [tex]\underset{OA}{\rightarrow}+\underset{OB}{\rightarrow}+\underset{OC}{\rightarrow}+\underset{OD}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
b) [tex]\underset{MA}{\rightarrow}+\underset{MB}{\rightarrow}+\underset{MC}{\rightarrow}+\underset{MD}{\rightarrow}=4\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]
Hay là câu a yêu cầu tìm O, còn câu b mới bắt cm hả bạn!
a) [tex]\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OC}+\overrightarrow{OD}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow 2\overrightarrow{OI}+2\overrightarrow{O J}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> O là trung điểm của IJ
b) [tex]VT=(\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB})+(\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD})=2\overrightarrow{MI}+2\overrightarrow{MJ}=4\overrightarrow{MO}[/tex]=VP
=> ĐPCM
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom