- 16 Tháng tám 2018
- 2,350
- 5,150
- 596
- 19
- Hải Phòng
- THPT Tô Hiệu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
View attachment 121653View attachment 121653
Sao vectoAC= vectoAB + vectoBC thế ạ, cái này là lí thuyết, có CM dc ko ạ?
Cái này quy ước rồi!View attachment 121653View attachment 121653
Sao vectoAC= vectoAB + vectoBC thế ạ, cái này là lí thuyết, có CM dc ko ạ?
em thấy nó giống bẻ thẳng quá ạ cơ mà vecto là 1 đoạn thẳng có hướng mà sao lại thế nên em hơi thắc mắc ạanh nghĩ 1+1=2 chứng minh như thế nào thì vecAC=vecAB+vecBC cũng chứng minh như thế
#vui thế thôi anh nghĩ chắc là không có
đúng có hướngem thấy nó giống bẻ thẳng quá ạ cơ mà vecto là 1 đoạn thẳng có hướng mà sao lại thế nên em hơi thắc mắc ạ
em thấy nó giống bẻ thẳng quá ạ cơ mà vecto là 1 đoạn thẳng có hướng mà sao lại thế nên em hơi thắc mắc ạ
Do cái này khác hẳn hình cấp 2 nên bạn mới thấy nghịch lí, chứ làm quen rồi thì lại thấy nó quá bình thường, kiểu như hiển nhiên đúng ý!em thấy nó giống bẻ thẳng quá ạ cơ mà vecto là 1 đoạn thẳng có hướng mà sao lại thế nên em hơi thắc mắc ạ
dạ em thấy 1 cái là Vecto a 1 cái vecto b mà cái kia = vecto a + vecto b nên em tưởng 2 cái kia bẻ thẳng ra ấy ạ :V tại mới học ạ @@đúng có hướng
vậy 2 cái có hướng tổng hợp nó ắt sẽ ra 1 cái có hướng khác chứ sao lại coi là bẻ thẳng được
Vậy ạ ! @@ em tưởng nó kiểu sao sao cơ ạ, mà cho em hỏi là tính độ dài vecto phải thêm trị tuyệt đối ạ?Do cái này khác hẳn hình cấp 2 nên bạn mới thấy nghịch lí, chứ làm quen rồi thì lại thấy nó quá bình thường, kiểu như hiển nhiên đúng ý!
Cái đó giống trị tuyệt đối nhưng ko đọc là trị tuyệt đối!dạ em thấy 1 cái là Vecto a 1 cái vecto b mà cái kia = vecto a + vecto b nên em tưởng 2 cái kia bẻ thẳng ra ấy ạ :V tại mới học ạ @@
Vậy ạ ! @@ em tưởng nó kiểu sao sao cơ ạ, mà cho em hỏi là tính độ dài vecto phải thêm trị tuyệt đối ạ?
Nó là 2 cái gạch như trị tuyệt đối nhưng không ai đọc là trị tuyệt đối đâu họ đọc là độ dài vectodạ em thấy 1 cái là Vecto a 1 cái vecto b mà cái kia = vecto a + vecto b nên em tưởng 2 cái kia bẻ thẳng ra ấy ạ :V tại mới học ạ @@
Vậy ạ ! @@ em tưởng nó kiểu sao sao cơ ạ, mà cho em hỏi là tính độ dài vecto phải thêm trị tuyệt đối ạ?
Bây giờ em đi từ nhà đến trường xong từ trường em lại đi đến địa điểm khác thì cũng giống như em đi từ nhà đến địa điểm đó luôn. Vì điểm xuất phát với điểm kết thúc của em giống nhau. Vectơ cũng như vậy.em thấy nó giống bẻ thẳng quá ạ cơ mà vecto là 1 đoạn thẳng có hướng mà sao lại thế nên em hơi thắc mắc ạ