Toán 10 vecto!

tuyenduong1051042003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2018
1
1
6
  • Like
Reactions: Đình Hải

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bài này đâu cần dùng gì đến vecto đâu nhỉ? Từ đề bài suy ra M thuộc CD sao cho MD=1/3CD, và N thuộc BC sao cho NB=1/3NC .do đó gọi P là giao điểm của MN với AC, O là giao 2 đường chéo. theo định lý Ta-let với tam giác BCD thì CP=2/3 CO . Mà CO=1/2 CA(tính chất 2 đường chéo hbh cắt nhau tại trung điểm mỗi đường) => CP=1/3 CA
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom