Toán 10 Vectơ

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Cho hai điểm A B phân biệt, tìm tập hợp các điểm M sao cho
|vectơMA + vectơMB|=|vectơ MA- vectơMB|
[tex]\begin{vmatrix} \overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB} \end{vmatrix}=\begin{vmatrix} \overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MB} \end{vmatrix}\Leftrightarrow \begin{vmatrix} 2\overrightarrow{MI} \end{vmatrix}=\begin{vmatrix} \overrightarrow{BA} \end{vmatrix}\Leftrightarrow 2MI=BA\Leftrightarrow MI=\frac{BA}{2}[/tex] (Với $I$ là trung điểm của $AB$
Hay $M$ thuộc đường tròn tâm $I$ bán kính $\frac{BA}{2}$
 
Top Bottom