Toán 10 Vectơ

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tứ giác ABCD, E là điểm thỏa mãn Vecto AE=vecto EB+ 3 vecto EC.
Hãy biểu diễn vecto DE theo 3 vecto DA,DB,DC
[tex]\overrightarrow{AE}=\overrightarrow{EB}+3\overrightarrow{EC}\Leftrightarrow\overrightarrow{AE}=\overrightarrow{EA}+\overrightarrow{AB} +3\overrightarrow{EA}+3\overrightarrow{AC}\Leftrightarrow 5\overrightarrow{AE}=\overrightarrow{AB}+3\overrightarrow{AC}=4\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{DB}+3\overrightarrow{DC}[/tex]
Có: [tex]\overrightarrow{DE}=\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{AE}=\overrightarrow{DA}+[/tex] [tex]\frac{4\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{DB}+3\overrightarrow{DC}}{5}=...[/tex]
 

duminhngoc7@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
40
9
31
21
Hà Nội
THCS
Bạn giỏi thế. Giúp mình bài này được ko: Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm của AB và N thuộc cạnh AC sao cho NC=2NA. Hãy XĐ điểm K thỏa mãng: 3 vecto AB+2 vecto AC-12 vecto AK=0 và điểm D thỏa mãn: 3 vecto AB+4 vecto AC-12 vecto KD=0.
a) K là trung điểm của MN và D là trung điểm của BC.
b) K là trung điểm của BC và D là trung điểm của MN.
c) K là trung điểm của MN và D là trung điểm của AB.
d) K là trung điểm của BC và D là trung điểm của AC.
Giải chi tiết hộ mình
 
Top Bottom