Cho hình bình hành ABCD tâm O, có E là trung điểm AD. CMR: \vec{EA}+\vec{EB}+\vec{2EC}=\vec{3AB}
P phungduygiap@yahoo.com Học sinh mới Thành viên 27 Tháng tám 2018 70 17 11 22 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình bình hành ABCD tâm O, có E là trung điểm AD. CMR: [tex]\vec{EA}+\vec{EB}+\vec{2EC}=\vec{3AB}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình bình hành ABCD tâm O, có E là trung điểm AD. CMR: [tex]\vec{EA}+\vec{EB}+\vec{2EC}=\vec{3AB}[/tex]
A An Nhã Huỳnh Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng chín 2017 399 503 164 22 Quảng Ngãi Trường THCS Bình Chánh 22 Tháng chín 2018 #2 phungduygiap@yahoo.com said: Cho hình bình hành ABCD tâm O, có E là trung điểm AD. CMR: [tex]\vec{EA}+\vec{EB}+\vec{2EC}=\vec{3AB}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Toán 10 - Vectơ | Page 20 | Cộng đồng học sinh Việt Nam - HOCMAI Forum
phungduygiap@yahoo.com said: Cho hình bình hành ABCD tâm O, có E là trung điểm AD. CMR: [tex]\vec{EA}+\vec{EB}+\vec{2EC}=\vec{3AB}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Toán 10 - Vectơ | Page 20 | Cộng đồng học sinh Việt Nam - HOCMAI Forum
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 22 Tháng chín 2018 #3 DỰNG hbh BECF và ta dễ dàng c/m đc G là trung điểm CB ta có AECG là hbh =>vtEA+vtEC+vtEB+vtEC=vtEF+vtEG=3vtAB vì EF=2EG =2AB Reactions: Fighting_2k3_, phungduygiap@yahoo.com and Nguyễn Hương Giang .
DỰNG hbh BECF và ta dễ dàng c/m đc G là trung điểm CB ta có AECG là hbh =>vtEA+vtEC+vtEB+vtEC=vtEF+vtEG=3vtAB vì EF=2EG =2AB