Toán 10 vectơ

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
vt là kí hiệu vectơ .
Đẳng thức (vt a. vt b)^2=vt a^2.vt b^2
đúng hay sai ?
Trường hợp nào sai ?
Vì sao ?
@baogiang0304
@quynhphamdq

Cái đẳng thức trên kia sai với trường hợp [tex]\underset{a}{\rightarrow}\neq k.\underset{b}{\rightarrow}[/tex] ( không cùng phương )
[tex](\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow})^{2}=[a.b.cos(a;b)]^{2}=a^{2}.b^{2}.cos^{2}(a;b)\neq a^{2}.b^{2}=(\underset{a}{\rightarrow})^{2}.(\underset{b}{\rightarrow})^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
Cái đẳng thức trên kia sai với trường hợp [tex]\underset{a}{\rightarrow}\neq k.\underset{b}{\rightarrow}[/tex] ( không cùng phương )
[tex](\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow})^{2}=[a.b.cos(a;b)]^{2}=a^{2}.b^{2}.cos^{2}(a;b)\neq a^{2}.b^{2}=(\underset{a}{\rightarrow})^{2}.(\underset{b}{\rightarrow})^{2}[/tex]
cos^2(a;b)
hay là cos^(a,b)
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
vt là kí hiệu vectơ .
Đẳng thức (vt a. vt b)^2=vt a^2.vt b^2
đúng hay sai ?
Trường hợp nào sai ?
Vì sao ?
@baogiang0304
@quynhphamdq
Dĩ nhiên sai rồi ạ:
Nếu đẳng thức đúng thì nó đúng với mọi vector, thế nhưng:
(vt a . vt b)^2 = (|a| |b| cos (vt a, vt b))^2 = |a|^2 . |b|^2. cos^2 (vt a, vt b)
Mà |a|^2 = (vt a)^2
Như vậy suy ra được cos^2 (vt a, vt b) = 1 ???
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
Dĩ nhiên sai rồi ạ:
Nếu đẳng thức đúng thì nó đúng với mọi vector, thế nhưng:
(vt a . vt b)^2 = (|a| |b| cos (vt a, vt b))^2 = |a|^2 . |b|^2. cos^2 (vt a, vt b)
Mà |a|^2 = (vt a)^2
Như vậy suy ra được cos^2 (vt a, vt b) = 1 ???
đúng khi nào ạ ?
cho em hỏi thêm là
vt a. vt a có bằng vt a^2
không ạ ?
 

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
21
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
cho ngũ giác ABCDE
a) Có bao nhiêu vector được lập ra từ các cạnh và đường chéo của ngũ giác
b) Có bao nhiêu vector được lập ra từ các dĩnh của ngũ giác
anh chị giúp giải bài này với
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom