Toán 10 Véctơ

mai thảo my

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
64
16
26
Khánh Hòa

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC đều cạnh a
a)
véctơ u= véctơ AB+véctơ AC
véctơ v=véctơ CA+véctơ BA
b)
gọi M N lần lượt là trung điểm của BC và AC. Xđ và tính độ dài véctơ : véctơ AM+véctơ BN
upload_2018-7-20_8-43-8.png
______________________________________________
Dựng hình bình hành $ABCD$
a) [tex]\Rightarrow \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AD}\Rightarrow \begin{vmatrix} \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} & \end{vmatrix}=\begin{vmatrix} \overrightarrow{AD} \end{vmatrix}=AD=\frac{a\sqrt{3}}{2}.2=a\sqrt{3}[/tex]
Tương tự tính [tex]\overrightarrow{v}[/tex]
b)

upload_2018-7-20_8-51-11.png
Vẽ hình bình hành $CNC'M$ Suy ra [tex]C'[/tex] là trung điểm $AB$.
Vì: [tex]AM;BN;CC'[/tex] là các đường trung tuyến nên cũng là đươcngf cao
[tex]\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{BN}=\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CM}+\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CN}=\overrightarrow{AN}+\overrightarrow{BM}=\overrightarrow{NC}+\overrightarrow{MC}=\overrightarrow{C'C}\Rightarrow \begin{vmatrix} \overrightarrow{AM}+\overrightarrow{BN} \end{vmatrix}=\begin{vmatrix} \overrightarrow{C'C} \end{vmatrix}=C'C[/tex]= [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex]
 

mai thảo my

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
64
16
26
Khánh Hòa
View attachment 66379
______________________________________________
Dựng hình bình hành $ABCD$
a) [tex]\Rightarrow \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AD}\Rightarrow \begin{vmatrix} \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} & \end{vmatrix}=\begin{vmatrix} \overrightarrow{AD} \end{vmatrix}=AD=\frac{a\sqrt{3}}{2}.2=a\sqrt{3}[/tex]
Tương tự tính [tex]\overrightarrow{v}[/tex]
b)

View attachment 66380
Vẽ hình bình hành $CNC'M$ Suy ra [tex]C'[/tex] là trung điểm $AB$.
Vì: [tex]AM;BN;CC'[/tex] là các đường trung tuyến nên cũng là đươcngf cao
[tex]\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{BN}=\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CM}+\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CN}=\overrightarrow{AN}+\overrightarrow{BM}=\overrightarrow{NC}+\overrightarrow{MC}=\overrightarrow{C'C}\Rightarrow \begin{vmatrix} \overrightarrow{AM}+\overrightarrow{BN} \end{vmatrix}=\begin{vmatrix} \overrightarrow{C'C} \end{vmatrix}=C'C[/tex]= [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex]
Cảm mơn bạn
 

mai thảo my

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
64
16
26
Khánh Hòa
View attachment 66379
______________________________________________
Dựng hình bình hành $ABCD$
a) [tex]\Rightarrow \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AD}\Rightarrow \begin{vmatrix} \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} & \end{vmatrix}=\begin{vmatrix} \overrightarrow{AD} \end{vmatrix}=AD=\frac{a\sqrt{3}}{2}.2=a\sqrt{3}[/tex]
Tương tự tính [tex]\overrightarrow{v}[/tex]
b)

View attachment 66380
Vẽ hình bình hành $CNC'M$ Suy ra [tex]C'[/tex] là trung điểm $AB$.
Vì: [tex]AM;BN;CC'[/tex] là các đường trung tuyến nên cũng là đươcngf cao
[tex]\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{BN}=\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CM}+\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CN}=\overrightarrow{AN}+\overrightarrow{BM}=\overrightarrow{NC}+\overrightarrow{MC}=\overrightarrow{C'C}\Rightarrow \begin{vmatrix} \overrightarrow{AM}+\overrightarrow{BN} \end{vmatrix}=\begin{vmatrix} \overrightarrow{C'C} \end{vmatrix}=C'C[/tex]= [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex]
Cái ba+ca là ra DA đúng hông
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom