Toán Vecto

dung0933527069

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
63
10
11
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC lấy M,N,P sao cho [tex]\underset{MB}{\rightarrow}[/tex] = 3 [tex]\underset{MC}{\rightarrow}[/tex] ; [tex]\underset{NA}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{3NC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{PA}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{PB}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
A.tÍNH [tex]\underset{PM}{\rightarrow}[/tex] , [tex]\underset{PN}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
B.CMR M,N,P thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cho tam giác ABC lấy M,N,P sao cho [tex]\underset{MB}{\rightarrow}[/tex] = 3 [tex]\underset{MC}{\rightarrow}[/tex] ; [tex]\underset{NA}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{3NC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{PA}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{PB}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
A.tÍNH [tex]\underset{PM}{\rightarrow}[/tex] , [tex]\underset{PN}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
B.CMR M,N,P thẳng hàng
quất luôn nhé :all vector
key của bài này :
biến đổi dữ kiện đề cho ta dc:
+AB-AM=3(AC-AM)
<=>2AM =3AC-AB

+NA=3CN <=> NA=3AN-3AC <=>-4AN=-3AC
+PA+PB=0<=>PA=BA/2

TỪ ĐÂY LÀM DC CÂU A RỒI NHỈ
AD : PM=AM-AP( MÌNH ĐÃ LÀM SẴN AM . AP TRÊN KIA RỒI CHỈ ÁP DỤNG THÔI )
PN=AN-AP
C) BẠN TÍNH DC MN VÀ MP TỪ KẾT QUẢ TRÊN KIA NHÉ
 
Top Bottom