Vecto

Lucyzzss

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2017
9
2
6
Bắc Giang

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho tứ giác ABCD .Gọi M,N là trung điểm của AB và CD.CMR:
a)vecto AD +vecto BC =vecto AC+vecto BD=2vecto MN
b)Tìm vị trí điểm I sao cho vecto IA +IB+IC+ID=vecto 0
c)Vs M bất kỳ, cmr : vecto MA+MB +MC+MD=4vectoMI
a) [tex]2\overrightarrow{NM}=\overrightarrow{NB}+\overrightarrow{NA}[/tex]
=> [tex]2\overrightarrow{NM}=\overrightarrow{NC}+\overrightarrow{CB}+\overrightarrow{ND}+\overrightarrow{DA}[/tex]
=> [tex]2\overrightarrow{NM}=\overrightarrow{CB}+\overrightarrow{DA}[/tex]
tương tự vs cái kia
b) [tex]2\overrightarrow{IM}=\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{IA}[/tex]
[tex]2\overrightarrow{IN}=\overrightarrow{IC}+\overrightarrow{ID}[/tex]
để IA+IB+IC+ID=0
=> IM=-IN ( véc tơ nhé)
khi đấy I nằm giữa M và N
c) vecto MA+MB +MC+MD=4vectoMI
=> 4.MI +IA+IB+IC+ID
=4MI + 0 ( do từ câu b => IA+IB+ID+IC=0)
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: Lucyzzss
Top Bottom