Toán Vecto

Nguyễn Quốc Bảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tư 2017
69
34
36
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy giải giúp mình chi tiết bài này và giải thích tại sao bạn lại nghĩ ra hướng làm đó. Mình sắp kiểm tra mà đang yếu phần này nên mong các bạn giúo đỡ. Đề bài: "Cho tam giác ABC. Tìm M để [tex]\vec{MA} + \vec{MB} + 2\vec{MC} = \vec{0}[/tex] ."
Mình cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Hãy giải giúp mình chi tiết bài này và giải thích tại sao bạn lại nghĩ ra hướng làm đó. Mình sắp kiểm tra mà đang yếu phần này nên mong các bạn giúo đỡ. Đề bài: "Cho tam giác ABC. Tìm M để [tex]\vec{MA} + \vec{MB} + 2\vec{MC} = \vec{0}[/tex] ."
Mình cảm ơn!
1 nốt nhạc nhé :
all vecto nhé ;
ta có biến dổi đề như thế này :
<=>2ME+2MC=0 (với E là trung điểm của AB)
<=> 4MF=0 ( VỚI F là trung điểm của EC)
<=> MF=0
vậy M trung với F (đã xác định dc F rồi )..=> M
 
Top Bottom