Toán vectơ

Monkey D. Luffy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
146
68
91
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD gọi E,F,I lần lượt là trung điểm của AB ,CD , EF. CMR:
a) [tex]\underset{IA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{IB}{\rightarrow}+\underset{IC}{\rightarrow}+\underset{ID}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
b) [tex]\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{AD}{\rightarrow}=4\underset{AI}{\rightarrow}[/tex]
c) [tex]\underset{AE}{\rightarrow}+\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{AF}{\rightarrow}+\underset{AD}{\rightarrow}=6\underset{AI}{\rightarrow}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tứ giác ABCD gọi E,F,I lần lượt là trung điểm của AB ,CD , EF. CMR:
a) [tex]\underset{IA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{IB}{\rightarrow}+\underset{IC}{\rightarrow}+\underset{ID}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
b) [tex]\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{AD}{\rightarrow}=4\underset{AI}{\rightarrow}[/tex]
c) [tex]\underset{AE}{\rightarrow}+\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{AF}{\rightarrow}+\underset{AD}{\rightarrow}=6\underset{AI}{\rightarrow}[/tex]
với câu a
vt IA+ vt IB = 2IE
vt IC + vt ID=2 IF
<=>VT IA+ IB+IC +ID=2(IE+IF)=VT 0(dpcm)


với câu b
phân tich tất cả vế phải bằng cách chèn điểm I dc
<=> 3AI +IC+IB+ID
MÀ IB+IC+ID = AI (lấy từ câu a nhé )
<=> 3AI+ AI= 4AI (dpcm)

c) áp dụng câu b
vt AB +vtAC+ vt AD=4 AI
kết hợp AE+ AF=2 AI
<=>vt AB +vtAC+ vt AD+ vt AE+ vt AF =6 AI( dpcm)
mình hơn vướn chút vs gõ ct nên làm như vậy mong bạn hiểu ..có gì ko hiểu hỏi trực tiếp tại topic nhé
by king
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Monkey D. Luffy
Top Bottom