vecto

D

doigiaythuytinh

Hình như trong sgk đã có đến 3, 4 bài rooyf
Dùng quy tắc ba điểm là được thoy
 
D

doigiaythuytinh

Cho Tam giác ABC có AD, BE, CF là các đường phan giác trong
Chứng minh rằng nếu :[tex]\vec{AD}+\vec{BE}+\vec{CF}=\vec{0} [/tex]
thì tam giác ABC đều
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

Chuẩn đấy! Ví dụ nhé: CM [tex]\vec{AB}+\vec{CD}=\vec{AD}+\vec{CB}[/tex] bằng 10 cách :))

nhét điểm vào qá dễ
[tex]\vec{AB}+\vec{CD}=(\vec{AC}+\vec{CB})+(\vec{CA}+\vec{AD})=(\vec{AC}+\vec{CA})+(\vec{CB}+\vec{AD})=\vec{AD}+\vec{CB}[/tex] \Rightarrowđpcm ( đành phải chịu em ) ;)) hay k b-(b-(b-(
một cách là cách đơn giản nhất
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

mà bạn nói giỡn hay sao mà 10 cách ?? :-?? có đùa hông bạn đã cm = 10 cach chưa
 
H

hotgirlthoiacong

a` cách thứ hai ngược lại của cách 1 ta cm vế sau = vế trước hehe hai cách

tui có thể tìm ra bốn cách nếu còn nữa thj` chửa
 
P

pmt94

Có 10 cách thật mà. Có thời gian mình sẽ post đủ 10 cách CM luôn :D Cách bạn posst là cách thứ nhất trong 10 cách đấy :))
Cách thứ 2 nhé
VP[tex]=\vec{AD}+\vec{CB}=\vec{AB}+\vec{BD}+\vec{CB}=\vec{AB}+\vec{CB}+\vec{BD}=\vec{AB}+\vec{CD}=[/tex]VT
=> Đpcm :D
 
Top Bottom