Toán Vecto

B

becon2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD tâm O . Chứng minh rằng

a) vecto CO - vecto OB = vecto BA
b) vecto AB - vecto BC = vecto DB
c) vecto DA - vecto DB = vecto OD - vecto OC
d) vecto DA - vecto DB + vecto DC = vecto không

hy vọng mọi người giúp đỡ em mới vào học nên k hỉu lắm

cho em Thanks trước!!!^^
 
N

ngocthao1995

bạn vẽ hbh ra là nhìn thấy ngay.
a)vecto CO - vecto OB=vectoCO - vectoDO=vectoCD=vectoBA

b)AB-BC =AB-AD =DB (đpcm)

c)DA-DB=OD-OC

<=>BA= CD( luôn đúng vì ABCD là hbh)

DA-DB + DC=BA+DC=0 (vì vecto AB và vec to DC là 2 vecto đối nhau)
 
Top Bottom