Vật lí vecto vận tốc

Khánh Hạ 2002

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
14
2
6
24
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một canô xuất phát từ bến A để đến bến B,ở cùng một phía bờ sông, với vận tốc so với dòng nước là V1=30km/h. Cùng lúc đó một xuồng máy xuất phát từ B về A, với vận tốc so với dòng nước là V2= 9km/h. Trong thời gian xuồng máy chạy từ B đến A thì cano chạy liên tục không nghỉ được 4 lần khoảng cách đó và về đếnB cùng lúc vs xuồng máy. tìm vận tốc và hướng chảy của dòng nước?
Giúp với ạ !!!
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
Giả sử nước chảy từ A đến B với vận tốc u.

Khi đó vận tốc so với nước của ca nô và xuồng lần lượt là [tex]v_1+u;v_2-u[/tex]

Ta có [tex]\frac{s_{AB}}{v_2-u}=\frac{4s_{AB}}{v_1+u}\Rightarrow u=\frac{4v_2-v_1}{5}=1,2(km/h)>0\Rightarrow[/tex] nước chảy từ A đến B
 
Top Bottom