Toán 10 vecto tứ giác

Chết vì Sinh

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
429
444
134
22
Đà Nẵng
THCS Quang Trung

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tứ giác ABCD, I,J là trung điểm BC, AD
c/m: 2vt IJ=vtAC+vtDB
.
.
e c/m được là
vt IJ=vt IA+AB+BJ
vt IJ=vt ID+DC+CJ
e cộng lại nhưng không biết là thế nào :> giúp e với nha @who am i? @Tiến Phùng
Đề phải là như này: [tex]2\overrightarrow{I J}=\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{CD}[/tex]
Ta có: [tex]\overrightarrow{I J}=\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{A J}[/tex]
Mặt khác, [tex]\overrightarrow{I J}=\overrightarrow{IC}+\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{DJ}[/tex]
Cộng vế lại ta đc đpcm
 
  • Like
Reactions: Chết vì Sinh
Top Bottom