Toán 10 Vecto-Tích vô hướng

Nguyễn Duy Tuân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
41
8
21
20
Lâm Đồng
Trường THPT Lê Thị Pha

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
20
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan
a)
4IA + IA+AB+IA+AC=0
6IA=-AB-AC
6AI=AB+AC (1)
Tủ những ý đề bài cho ,chúng ta có thể cm :AI=1/3AM
6AI=2AM (2)
Từ (1)và(2) =>ta có đpcm
 

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
20
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan
b)
4OA+OB+OC= 6OI
<=> 4OA+OA+AB+OA+AC=6OA+6AI
<=> AB+AC=6AI (điều này đã cm ở câu a)
Dạng bài này chúng ta giữ một vectơ lại và biến đổi những vectơ còn lại để xuất hiện vectơ đã giữ lại .rồi tuỳ đề mà làm tiếp .nó có thể dùng để xác định 1điểm ddự trên những điểm cho trước và một số bài # tầm của mình chỉ biết thế thôi
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Duy Tuân
Top Bottom