vecto prao`

C

chinhphuc_math

cho tam giác ABC có BC=a,AC=b;AB=c.Xác định I sao cho [tex]a\vec{IA}+b\vec{IB}+c\vec{IC}=\vec{0}[/tex]
khó qá mọi ng` giúp vs
Chém ne!thank nghen!
Lấy A' thuộc đoạn BC sao cho
[tex]b\vec{A'B}+c\vec{A'C}=\vec{0}[/tex]
Ta cóa:[tex]a\vec{IA}+b\vec{IB}+c\vec{IC}=\vec{0}[/tex]
=>[tex]a\vec{IA}+(b+c)\vec{IA'}=\vec{0}[/tex]
=> I thuộc AA' và [TEX]\frac{IA}{IA'}[/TEX]=[TEX]\frac{a+b}{a}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{\frac{ac}{b+c}}[/TEX]=[TEX]\frac{BA}{BA'}[/TEX]==>dpcm
Thank đi nghen haaaaaaaaa
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

e k hỉu a ạ :(
cái bài này khó em suy nghĩ hoài hà mà chả ra ông thầy cho e bài này chính ổng nghĩ còn chưa ra nữa là huống chi em :D
 
C

chinhphuc_math

ĐÚng rùi mà dạng này anh làm wa nhìu roài nên....................................
 
Top Bottom