Toán 10 Vecto nâng cao

huongthang2003

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2012
17
6
46
Hà Nội
PTDL Lương Thế Vinh

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1 Phương pháp quyền lực để làm bài này:
a)
Gọi điểm N là điểm sao cho
$\vec{NA} + 3\vec{NB} - 2\vec{NC} = \vec{0}$
<=> $\vec{NA} + \vec{NB} + 2\vec{CB} = \vec{0}$
<=> $2\vec{NI} = 2\vec{BC}$ <=> $\vec{NI} = \vec{BC}$ => N là điểm thứ tư của hình bình hành BCIN (I là trung điểm AB)
$2\vec{MA} - \vec{MB} - \vec{MC} = \vec{BA} + \vec{CA} = 2\vec{JA}$ với J là trung điểm BC
Đề bài <=> |2\vec{MN}| = 2|vec{JA}| <=> MN = JA, như vậy quỹ tích M là đường tròn tâm N (đã xác định), bán kính JA
 
Top Bottom