Toán 10 vecto hay

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tam giác ABC, [tex]\underset{AB}{\rightarrow}(x_{1};y_{1}), \underset{AC}{\rightarrow}(x_{2};y_{2}). CM:S=\frac{1}{2}(x_{1}y_{2}-x_{2}y_{1})[/tex] mọi người giúp em với, em cảm ơn ạ!
[tex]cosA=\frac{\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}}{AB.AC} \\ \Rightarrow sinA=\sqrt{1-cos^2A}=\sqrt{1-\frac{\left ( \overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC} \right )^2}{AB^2.AC^2}} \\ S=\frac{1}{2}AB.AC.sinA=\frac{1}{2}\sqrt{AB^2.AC^2-(\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC})^2} \\ S=\frac{1}{2}\sqrt{(a_1^2+a_2^2)(b_1^2+b_2^2)-(a_1b_1+a_2b_2)^2} \\ S=\frac{1}{2}\sqrt{(a_1b_2-a_2b_1)^2} \\ S=\frac{1}{2}(a_1b_2-a_2b_1)[/tex]
 
Top Bottom