Vật lí 11 vectơ cường độ điện trường

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
20
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 điện tích điểm [tex]q_{1}= 4.10^{-8}[/tex] C và [tex]q_{2}= 12.10^{-8}[/tex] C, r=6cm, trong không khí.
a/ lực tương tác [tex]F_{kk}=?[/tex] mình tính được [tex]F_{kk}= 0.012 N[/tex]
b/ xác định vectơ cường độ điện trường tại H cách q1 2cm, cách q2 4cm.
c/ xác định vectơ cường độ điện trường tại C cách q1 10cm, cách q2 4cm.
d/ tìm D sao cho vectơ cường độ điện trường bằng vectơ 0
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
cho 2 điện tích điểm [tex]q_{1}= 4.10^{-8}[/tex] C và [tex]q_{2}= 12.10^{-8}[/tex] C, r=6cm, trong không khí.
a/ lực tương tác [tex]F_{kk}=?[/tex] mình tính được [tex]F_{kk}= 0.012 N[/tex]
b/ xác định vectơ cường độ điện trường tại H cách q1 2cm, cách q2 4cm.
c/ xác định vectơ cường độ điện trường tại C cách q1 10cm, cách q2 4cm.
d/ tìm D sao cho vectơ cường độ điện trường bằng vectơ 0
Câu a bạn làm đúng r nhe:D
Câu b,c có cùng cách làm là :
Nếu như cho chắc chắn bạn có thể vẽ hình cho đỡ nhầm:
upload_2019-9-6_22-59-6.png rồi áp dụng công thức vào tính là ra, tính đc $E_{H}=|E_{1}-E_{2}|$:D:D
Câu d. Ta thấy 2 điện tích q1 và q2 cùng dấu
=> để sao cho vectơ cường độ điện trường tại D bằng vectơ 0
=> D là trung điểm của q1q2 :D:D
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5
Top Bottom