Toán 10 véc tơ

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác OAB vuông cân tại O, cạnh OA=a. Khẳng định nào sau đây sai?
[tex]A.\left | 3\overrightarrow{OA} +4 \overrightarrow{OB}\right |=5a[/tex]
[tex]B. \left |2 \overrightarrow{OA} \right |+\left | 3\overrightarrow{OB} \right |=5a[/tex]
[tex]C. \left | 7\overrightarrow{OA}-2\overrightarrow{OB} \right |=5a[/tex]
[tex]D. \left | 11\overrightarrow{OA} \right |-\left | 6\overrightarrow{OB} \right |=5a[/tex]
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
336
Hải Phòng
....
Cho tam giác OAB vuông cân tại O, cạnh OA=a. Khẳng định nào sau đây sai?
[tex]A.\left | 3\overrightarrow{OA} +4 \overrightarrow{OB}\right |=5a[/tex]
[tex]B. \left |2 \overrightarrow{OA} \right |+\left | 3\overrightarrow{OB} \right |=5a[/tex]
[tex]C. \left | 7\overrightarrow{OA}-2\overrightarrow{OB} \right |=5a[/tex]
[tex]D. \left | 11\overrightarrow{OA} \right |-\left | 6\overrightarrow{OB} \right |=5a[/tex]
C sai
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho tam giác OAB vuông cân tại O, cạnh OA=a. Khẳng định nào sau đây sai?
[tex]A.\left | 3\overrightarrow{OA} +4 \overrightarrow{OB}\right |=5a[/tex]
[tex]B. \left |2 \overrightarrow{OA} \right |+\left | 3\overrightarrow{OB} \right |=5a[/tex]
[tex]C. \left | 7\overrightarrow{OA}-2\overrightarrow{OB} \right |=5a[/tex]
[tex]D. \left | 11\overrightarrow{OA} \right |-\left | 6\overrightarrow{OB} \right |=5a[/tex]
upload_2020-8-20_10-55-48.png
Lấy C trên OA sao cho vecto OC = 7vectoOA
Lấy D trên OB sao cho vecto OD= 2 vectoOB
=> |7.vectoOA - 2vectoOB|= |vectoOC-vectoOD| = |vectoOC+ vectoDO|=|vectoDC|= DC
Áp dụng pitago:
[tex]DC^2=49a^2+4a^2=53a^2=>DC=a\sqrt{53}[/tex] => C sai
 
Top Bottom