Toán 10 Véc tơ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho hình vuông ABCD cạnh a, tâm O. Tính [tex]\left | \overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OC} \right |[/tex]
Gọi a là cạnh hình vuông
upload_2020-8-20_10-16-52.png
OB + OC = OE (vecto) theo quy tắc hình bình hành
=> | vecto OB + vecto OC| = |Vecto OE| = OE
Áp dụng Pitago vào tam giác BCD : [tex]BD^2 = a^2+a^2=2a^2 => BD = a\sqrt{2}=>OB=OD=OC=\frac{BD}{2}=\frac{a\sqrt{2}} {2}=\frac{a}{\sqrt{2}}[/tex]
Áp dụng định lí hàm số cos ta có:
[tex]OE^2=OB^2+OC^2+2OB.OC.Cos90=a^2[/tex]=> OE =a
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nanh Trắng

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
Gọi a là cạnh hình vuông
View attachment 162474
OB + OC = OE (vecto) theo quy tắc hình bình hành
=> | vecto OB + vecto OC| = |Vecto OE| = OE
Áp dụng Pitago vào tam giác BCD : [tex]BD^2 = a^2+a^2=2a^2 => BD = a\sqrt{2}=>OB=OD=OC=\frac{BD}{2}=\frac{a\sqrt{2}} {2}=\frac{a}{\sqrt{2}}[/tex]
Áp dụng định lí hàm số cos ta có:
[tex]OE^2=OB^2+OC^2+2OB.OC.Cos90=2a^2=> OE = a\sqrt{2}[/tex]
bạn ơi. Nếu mình làm như v thì sao
l vecto OB+vecto OCl=lvecto OB+vectoAOl=l vecto ABl=a
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom