Theo quy tắc hình bình hành ta có:
[tex]2.\overrightarrow{AK}=\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{AN}\\\Rightarrow \overrightarrow{AK}=\frac{1}{2}.\overrightarrow{AM}+\frac{1}{2}.\overrightarrow{AN}[/tex]
Theo quy tắc hình bình hành ta có:
[tex]2.\overrightarrow{AK}=\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{AN}\\\Rightarrow \overrightarrow{AK}=\frac{1}{2}.\overrightarrow{AM}+\frac{1}{2}.\overrightarrow{AN}[/tex]
Cái này đâu cần tới hình bình hành!
K là TĐ của MN [tex]\Rightarrow \overrightarrow{AK}=\frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{AM}+\overrightarrow{AN} \right )[/tex] (quy tắc trung điểm )