Toán 10 vec-to

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An
[tex]AB^{2}+BC^{2}=2[/tex]
[tex]2BC^{2}=2[/tex]
BC=1
gọi I là trung điểm của BC
CI=IB=1/2
[tex]\left |\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow} \right |=2\left |\underset{AI}{\rightarrow} \right |[/tex]
[tex]\left |\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow} \right |=2\left |\underset{AI}{\rightarrow} \right |[/tex]
AI=[tex]\sqrt{1+\frac{1}{4}}=\frac{\sqrt{5}}{2}[/tex]
[tex]\left |\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow} \right |=2\left |\underset{AI}{\rightarrow} \right |[/tex]=2\frac{\sqrt{5}}{2}[/tex]=\sqrt{5}
 
Top Bottom