véc tơ

V

vungocthanhsp2

Bài đâu có khó
Chia nó làm 2 bước
- Bước 1 : GS G là trọng tâm tam giác ABC thì ta sẽ có 5 cách chứng minh cho :[tex]\overrightarrow {GA} + \overrightarrow {GB} + \overrightarrow {GC} = \overrightarrow O [/tex]
- Bước 2: GS G thỏa mãn ::[tex]\overrightarrow {GA} + \overrightarrow {GB} + \overrightarrow {GC} = \overrightarrow O [/tex]

Chứng minh G là trọng tâm chứng minh điều này đơn giản thôi:
Gs G' là trọng tâm ta chứng minh cho :[tex]\overrightarrow {GG'} = \overrightarrow O[/tex] thì G sẽ trùng với G'
 
K

kuzzik

Bài đâu có khó
Chia nó làm 2 bước
- Bước 1 : GS G là trọng tâm tam giác ABC thì ta sẽ có 5 cách chứng minh cho :[tex]\overrightarrow {GA} + \overrightarrow {GB} + \overrightarrow {GC} = \overrightarrow O [/tex]
- Bước 2: GS G thỏa mãn ::[tex]\overrightarrow {GA} + \overrightarrow {GB} + \overrightarrow {GC} = \overrightarrow O [/tex]

Chứng minh G là trọng tâm chứng minh điều này đơn giản thôi:
Gs G' là trọng tâm ta chứng minh cho :[tex]\overrightarrow {GG'} = \overrightarrow O[/tex] thì G sẽ trùng với G'
âu nâu nâu !!! chứng minh cấy chy ri. nhyn ai mà hiểu được |-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
H

hotgirlthoiacong

ý bạn là cm G là trọng tâm của ABC & ABCD à
chứ cái đề trụi lũi ai bik cm cái j`i cái bạn post bài trả lời siêu ghê k có câu hỏi mà ào ào ah
phục
 
T

thuyduong_10a1

để mình c/m câu đầu nha
sr vì ko biết vẽ hình
vẽ tam giác ABC . G là trọng tâm của tam giác ABC .
gọi I là giao điểm của AG và BC
=> AG = 2GI ( t/c trọng tâm trong tam giác)
tại điểm C dựng đoạn thẳng CK // và = GB
Nối KB . Ta được tg GCKB là hình bình hành
=> véc tơ GB + vecto GC = vecto GK = 2 vecto GI ( t/c đường chéo hbh )
mà 2 vecto GI = vecto AG
=> Vecto GB + vec to GC = vecto AG
vecto GA + Vecto AG = vecto 0
=>vecto( GA + GB +GC ) = Vecto O
 
P

pmt94

để mình c/m câu đầu nha
sr vì ko biết vẽ hình
vẽ tam giác ABC . G là trọng tâm của tam giác ABC .
gọi I là giao điểm của AG và BC
=> AG = 2GI ( t/c trọng tâm trong tam giác)
tại điểm C dựng đoạn thẳng CK // và = GB
Nối KB . Ta được tg GCKB là hình bình hành
=> véc tơ GB + vecto GC = vecto GK = 2 vecto GI ( t/c đường chéo hbh )
mà 2 vecto GI = vecto AG
=> Vecto GB + vec to GC = vecto AG
vecto GA + Vecto AG = vecto 0
=>vecto( GA + GB +GC ) = Vecto O
Cái này hoàn toàn có trong phần ví dụ sách giáo khoa Toán Nâng cao:|
 
Top Bottom