Véc-tơ: Chứng minh

leminhnghia1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng tám 2015
443
250
166
23
$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}$
Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Trên cạnh AC lấy hai điểm E , F sao cho AE = EF = FC; BE cắt AM tại N.
CMR: NA và NM là 2 vecto đối nhau
Nối $M-F$ ta thấy $MF$ là đường trung bình của $\Delta BFC$
$\rightarrow MF // BE$
Mà $E$ là trung điểm $AF$, $EN // MF \rightarrow N$ là trung điểm $AM$
$\rightarrow \vec AN=-\vec NM$ (ĐPCM)
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq
Top Bottom